เทคนิคเลือกเครื่องประดับออกงานอย่างมั่นใจ

เทคนิคเลือกเครื่องประดับออกงานอย่างมั่นใจ

เครื่องประดับ สมัยนี้ นอกจากมีสารพัด สารพัน หลากหลายรูปแบบแล้ว ก็ยังมีทั้งของแท้ และของเลียนแบบ จนบางครั้งสาวๆหลายคนที่ชื่นชอบ เครื่องประดับ เหล่านั้น ก็เลือกใส่ไม่ถูก กังวลว่าถ้าใส่มากไปก็จะเกรงว่าจะดูเป็นจิวเวอลี่เคลื่อนที่หรือแม้แต่ลิเกเปิดวิก ถ้าใส่น้อยไปก็กลัวความสวยของชุดเด่นจนกลบ เครื่องประดับ วันนี้เราจึงนำเอาเทคนิคเล็กๆน้อยมาฝากให้ทุกคนดูว่าจะเลือกใส่ แบบไหน ถึงจะสวยแบบพอดี๊ พอดี จะได้ไม่เป็นปัญหายุ่งๆ ของ เครื่องประดับ นั่นเอง

1. นาฬิกา เรียกได้เป็นเครื่องประดับยอดฮิตที่หลายคนต้องเลือกใส่แทบทุกวัน ส่วนใหญ่จะมีทั้งเป็นแบบสายเหล็ก ทอง เงิน หนัง หรือผสมทองกับเงินเข้าด้วยกันด้วยดีไซน์อันหรูหรา นาฬิกาเรือนเล็กๆ ที่เป็นสายเหล็กหรือเงิน ลักษณะออกแนว สุภาพเรียบร้อย เป็นนาฬิกาที่สวยงามและสามารถใส่ได้ทุกงาน คือ สวมใส่ได้ ทั้งกลางวัน กลางคืน แต่ถ้าหากเป็นนาฬิกาสายหนังควรใส่ในวันที่สบายๆ คู่กับเสื้อยืดกางเกงยีน สิ่งที่คุณควรคำนึงถึงในการเลือกใส่นาฬิกา คือ รูปแบบและสไตล์ ของเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ นาฬิกาบางเรือน นอกจากจะใส่กับชุดกลางคืนแล้ว ยังสามารถใส่เฉิดฉายใน ช่วงเวลากลางวันได้ด้วย

2. แหวน สำหรับแหวนสมัยนี้มีดีไซน์ค่อนข้างทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นแหวนทอง หรือทอง ผสมกับเงิน หรือทองแดงผสมกับเงิน หรือทองผสมกับเพชร ความแวววาวของวัสดุที่นำมาใช้ทำเครื่องประดับอย่างแหวนนั้น จะช่วยขับให้ผิวที่มือสวยๆ ของคุณดู ผุดผ่องเป็นคุณนาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อสวมชุดสีดำ

3. กำไลข้อมือ ถือเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่ผู้หญิงชอบสวมใส่ ด้วยวัสดุสารพัดที่นำมาทำกำไลทำให้เราเลือกใส่ได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกใส่ให้เข้ากับชุด แนะนำว่าถ้าอยากใส่กำไลให้เด่นที่นิ้ว ต้องไม่มีแหวน เพราะบางครั้ง แหวนนั้นอาจจะบดบังรัศมีมี ของกำไลได้

4. ต่างหู สำหรับต่างหูที่เป็นแบบห่วงนั้น ยังคงเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมเสมอมา ด้วยเพราะรูปแบบ ที่ทันสมัย ไม่ตกเทรนด์ อีกทั้งยังมีให้เลือกใส่ได้หลากหลายสไตล์ ทั้งที่ทำ จากทอง เงินและทองคำขาว ห่วงเล็กๆเหมาะกับชุดสูท หรือชุด กระโปรง ในวันทำงาน

5. กระดุมเสื้อ Studs ในออกงานออกการบางครั้ง ก็ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องประโคมเครื่องเพชรชุดใหญ่ เพื่ออวดความล่ำซำก็ได้ เพราะเครื่องประดับกระดุมที่ทำจากเพชรเม็ดเล็กสวยตกแต่งด้วยโลหะเงินสามารถเพิ่มความสว่างสดใสให้ใบหน้า ขณะเดียวกันก็เปล่งรัศมีความงามสง่าให้กับเสื้อผ้าและผู้สวมใส่ ช่วยทำให้ คุณดูมีราศีมากขึ้นเป็นกองแต่หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แนะนำว่าให้เลือกกระดุมที่ทำด้วยมุก จะทำได้ดูเรียบหรูขึ้นมาอย่างแน่นอน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

1 thought on “เทคนิคเลือกเครื่องประดับออกงานอย่างมั่นใจ

  1. เครื่องประดับควรเลือกใส่กันแต่พอดีๆ จะได้ไม่มีปัญหากวนใจ

Leave a Reply