กระเป๋าสะพายแบบไหนสะพายยังไงก็ไม่รู้สึกหนัก

กระเป๋าสะพายแบบไหนสะพายยังไงก็ไม่รู้สึกหนัก

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบสะพายกระเป๋า บอกเลยว่าคุณเหมือนเรามากเลยล่ะ เพราะการถือกระเป๋าเป็นอะไรที่หนักสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นกระเป๋าแบรนด์ยิ่งหนักเข้าไปอีก เพราะหนังแท้ไม่ว่าจะเป็นหนังวัวหรือหนังแกะก็มีน้ำหนักทั้งนั้น แต่ถ้าจะไม่ใช้หนังแท้มันก็จะพังเร็วและดูไม่แพง ไม่ปังอีก แบบนี้ชีวิตอยู่ยากมากเลยล่ะค่ะ เราเลยมีไอเดียเก๋ๆที่จะมาช่วยคุณเลือกกระเป๋าคู่ใจให้สะพายท่าไหน ยังไงก็ไม่ปวดไหล่แน่นอน

1. เลือกกระเป๋าสะพายที่มีน้ำหนักเบา
ก่อนอื่นเลยลองถือกระเป๋าเปล่าๆก่อนซื้อดูก่อนมั้ยคะ เพราะถ้าใส่ของเข้าไปเดี๋ยวมันจะหนักขึ้นไปอีกแน่ๆ เราเลยแนะนำให้สาวๆเลือกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเบาก่อนเลยเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะมันจะไม่ทำให้คุณลำบากในการใช้ชีวิต

2. สายกระเป๋าสะพายค่อนข้างหนาและแข็งแรง
ถ้าสายกระเป๋ามีความกว้างระดับหนึ่ง เวลาสะพายคุณจะไม่รู้สึกว่ามันกดไหล่ ทำให้เจ็บปวดบางจุด แต่ถ้าเป็นสายกว้างจะช่วยรองรับแรงถ่วงของกระเป๋าได้ดีเลยล่ะ แต่แนะนำว่ากระเป๋าสายกว้าจะช่วยให้สะพายไหล่สะดวก แต่ถ้าคุณชอบถือที่สายของมัน เราก็แนะนำให้ใช้สายสะพายเล็กจะจับถนัดมือกว่านะคะ

3. กระเป๋าสะพายใบเล็ก
แน่นอนว่าถ้าเลือกกระเป๋าใบเล็กมันย่อมน้ำหนักเบากว่าใบใหญ่ ตรรกะง่ายนิดเดียวเอง พยายามเลือกของใส่ในกระเป๋าพกพาไปไหนมาไหนให้น้อยลงดีมั้ยคะ เลือกไปแต่ของที่จำเป็น มาสคาร่าถ้าไม่ได้ปัดระหว่างวันอาจจะไม่ต้องพกไปก็ได้นะ จากที่เราเคยเห็นสาวๆที่พกของในกระเป๋าสะพายเยอะๆ ส่วนใหญ่เป็นเครื่องสำอางทั้งนั้น ซึ่งถ้าคุณไม่ลำบากกับการหิ้วไปไหนมาไหนด้วยก็โอเคเลย แต่ถ้าคุณบ่นหนักทุกวันก็ลองแบกให้น้อยลง หากระเป๋าใส่เครื่องสำอางใบเล็กๆที่พกเฉพาะของเติมระหว่างวัน เช่น แป้ง ลิป ที่ปัดแก้ม หรือกระดาษซับมัน ไซส์สำหรับพกพา สมัยนี้มีขายเยอะมากเลยนะคะต้องลองไปดูนะ

4. สะพายถุงผ้าไปเลยดีมั้ยคะ
ถ้ากระเป๋าหนังหนักและไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ การสะพายกระเป๋าผ้าในชีวิตประจำวันหรือวันชิลล์ๆก็ช่วยให้อะไรๆมันง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ แถมยังสามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ราคาไม่สูงและไม่ต้องคอยระแวงว่าจะพัง เลอะเทอะ หรือมีปัญหา เพราะถ้าเลอะเมื่อไหร่ก็นำไปซักได้ง่ายมากๆ แต่ข้อเสียก็มีอยู่นะคะ เวลาไปเดินที่คนแออัดเยอะๆ อาจโดนกรีดกระเป๋าสะพายได้ง่าย ต้องระวังให้ดี กอดไว้ด้านหน้าเลยค่ะเวลาคนเบียด หรือไม่ก็เลือกแบบที่ผ้าหนา กรีดยากหน่อย ช่วยระวังภัยไปได้อีกนะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply