ชุดเดรส 4 แบบที่คุณจำเป็นต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

ชุดเดรส 4 แบบที่คุณจำเป็นต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

เป็นผู้หญิงทั้งทีจะมีเดรสตัวเดียวก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แถมยิ่งถ้าเป็นสากวแฟชั่นอยู่แล้วก็คงมีไม่ต่ำกว่า 10 ตัวกันแน่ๆ แล้วรู้มั้ยคะว่าจริงๆแล้วเดรสที่คุณสาวๆสมควรจะมีไว้ในครอบครอง มันควรจะเป็นเดรสสำหรับกิจกรรมใดบ้าง ถ้ายังนึกไม่ออกต้องมาดูกัน

1. ชุดเดรสออกงาน
อันดับแรกเราจะนึกถึงงานราตรี ชุดเดรสออกงาน ยาวลากพื้นหรือสวยงามอลังการ นั่นถูกแล้วค่ะ ในวันฉุกเฉินหรือต้องออกงานสังคมบ้าง การจะมีชุดเดรสออกงาน ติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คงไม่แปลก เทคนิคการเลือกซื้อชุดเดรสออกงาน ให้คุมค่าเงินที่สุด สามารถเก็บไว้ใส่ได้นาน คือสาวๆจะต้องเลือกชุดที่ค่อนข้างเรียบ ไม่ดูนำสมัยเกินไป ไม่เน้นลายลูกไม้หรือระบายมากนัก แม้แต่ผ้าซีทรูยังต้องคิดแล้วคิดอีกนะคะ ดังนั้นถ้าเจอชุดเดรสออกงาน เรียบๆคัตติ้งดีๆราคาเหมาะสม ก็ควรค่าแก่การซื้อเก็บไว้นะจ๊ะ เพราะมันเก็บไว้ใช้ได้นานแน่นอน

2. ชุดเดรสสำหรับออกเดทตอนกลางวัน
เดทกันวันแรก ให้ดูน่ารักกุ๊กกิ๊กควรจะนัดกันตอนกลางวัน ซึ่งมันก็แน่อยู่แล้วล่ะ ดังนั้นก็ควรจะมีชุดเดรสำหรับเตรียมไว้ออกเดท สไตล์ของเดรสไม่ควรจะรัดรูปจนเกินไปทำให้อึดอัด ไม่ควรจะมีการปักกลิตเตอร์วิ้งวาววับจนผู้ชายตกใจ และต้องไม่ซีทรูมาก ลองเลือกแบบที่เนื้อผ้าดูใส่สบาย พอดีตัวหรือหลวมนิดหน่อยรับรองว่านัดเดทที่ไหนชุดเดรสตัวนี้ก็เอาอยู่จ๊ะ

ชุดเดรส 4 แบบที่คุณจำเป็นต้องมีติดตู้เสื้อผ้า

3. ชุดเดรสใส่ไปสัมภาษณ์งาน
บางทีถ้าไปสัมภาษณ์งานแล้วไม่รู้จะใส่อะไรจริงๆ สาวๆต้องลองหยิบเดรสตัวเก่งมาสวมได้เลยนะ เพราะบางทีการจะจับคู่เสื้อผ้าท่อนบนและล่างให้ดูดีได้มันอาจจะยากสำหรับบางคน ถ้าไม่มั่นใจก็ใส่เดรสไปเลยค่ะ แต่ควรจะเป็นเดรสมีแขน ถ้าคุณไม่ได้สวมเสื้อสูทหรือเสื้อคลุมไป กระโปรงก็ไม่ควรสั้นเกินไป ประมาณเข่าหรือเหนือเข่านิดๆดีค่ะ และอย่ารัดรูป เพราะเราไม่รู้ว่าผู้สัมภาษณ์จะชอบหรือไม่ชอบ กันไว้ดีกว่าแก้นะคะ อย่าไปทำให้เค้าหมั่นไส้ตั้งแต่วันแรกล่ะ

4. ชุดเดรสยาวไปเที่ยวทะเล
ถึงทะเลเรานึกถึง Maxi Dress ตัวยาวเนื้อผ้าพริ้วๆ ยิ่งถ้าเป็นลายดอกสีสันสดใสยิ่งเหมาะเจาะสุดๆ เรามั่นใจว่าสาวๆจะต้องได้ไปเท่ยวทะเลปีละครั้งหรือสองปีครั้งกันแน่ๆ ไหนๆก็ไปเที่ยวก็ควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ใส่ถ่ายรูปอัพลงไอจรสวยๆแพงๆ กันบ้างนะจ๊ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply