ไอเท็มแฟชั่นแบบ Casual ลุคสำหรับใส่เป็นชุดทำงาน

ไอเท็มแฟชั่นแบบ Casual ลุคสำหรับใส่เป็นชุดทำงาน

สำหรับชุดทำงานสมัยนี้สาวๆไม่จำเป็นต้องยึดติดกับกระโปรงคลุมเข่า เสื้อสูท หรือชุดเดรสอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะแฟชั่นประจำวันแบบที่เราเห็นขายทั่วไปหรือเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์ใส่ทั่วไปนี่แหละ ที่จะมาทำให้ลุคเสื้อผ้าในวันทำงานของสาวๆดูน่าสนใจมากขึ้น แถมการแต่งตัวสวยๆจะช่วยให้เรามีพลังบวกในการทำงานมากยิ่งขึ้นด้วยนะ ดีกว่าหอบร่างเซอร์ๆไปทำงานวันๆ แบบนั้นดูไม่มีแรงบันดาลใจเลย ลองมาดูไอเท็ม Casual look ที่เราคิดว่าคุณควรมีเพื่อให้เทรนด์แฟชั่นฤดูนี้ล้ำกว่าเพื่อนร่วมงาน

1. กางเกงแสลคทรงหลวมขากระบอก
ถ้าใครยังไม่มี ยังไงก็ต้องมีนะคะสำหรับกางเกงทรงนี้ เพราะมันสามารถใส่อะไรคู่กันก็ได้แถมเราเชื่อว่ามันจะอยู่ไปอีกซักระยะนึงเลยล่ะ วิธีจับคู่กับไอเท็มนี้เราแนะนำให้เลือกเป็นเสื้อเชิตทรง oversize ซักตัวมาสวม หรือจะเป็นเสื้อแขนยาวประมาณศอกก็ได้ค่ะ ยิ่งถ้าคุณมีสูทมาสวมคู่กับกางเกงก็ยิ่งดีไปใหญ่เลยนะ

2. รองเท้าหนังทรง Loafer
เป็นรองเท้าที่สามารถใส่ไปทำงานกับชุดอะไรก็ได้ โดยไม่ใช่ส้นสูงและสาวๆก็ไม่ต้องเจ็บเท้าด้วยนะ อาจจะสวมคู่กับกางเกง ชุดเดรส หรือกระโปรงก็ได้ทั้งนั้น ในวันที่รีบๆ หรือวันที่งานยุ่งๆ ใส่รองเท้าสบายๆจะช่วยให้คุณรู้สึกไม่เครียดจนเกินไปนะ

3. เสื้อเชิ้ตผ้าดิบสีขาว
ยังไงไอเท็มนี้ก็ยังฮอตฮิตอยู่เหมือนเดิมนะคะ สำหรับลุค casual ชุดทำงานถ้าออฟฟิศคุณให้สวมยีนส์ได้ อาจจะสวมเสื้อทรงนี้กับกางเกงยีนส์ทรง mom jean หรือทรงขากระบอกขาเต่อหน่อยก็ดูดีคะ ส่วนรองเท้าก็ได้ทั้งส้นแบนและส้นสูงเลยล่ะ

4. ชุดเดรสสีแดง
ในวันที่ต้องการพลังบวก หรือวันที่เหนื่อยล้ามากๆแต่ไม่สามารถแสดงออกได้ สวมเสื้อผ้าสีแดง หรือแต่งหน้าปากแดงจะช่วยเรียกพลังของคุณกลับมาได้ ไม่เชื่อต้องลองทำตามดูนะ

5. เสื้อสูททรง oversize กระดุมหน้า 2 แถว
รายละเอียดเยอะหน่อยแต่สูทแบบนี้ควรมีซักตัว ไม่ใช่เสื้อสูทแบบพอดีตัวนะคะ อยากให้โคร่งกว่าปกตินิดนึงเพื่อให้ลุคโดยรวมดูเป็นแฟชั่นทันสมัยขึ้นมาหน่อย แต่สูท Formal ทั่วไปก็ยังควรมีอยู่นะจ๊ะ

6. ผ้าผูกคอ
เป็นเนื้อผ้าเรียบลื่นสีเข้ม ที่สามารถนำมาผูกผม กระเป๋า หรือคอก็ได้ในวันที่อยากจะเพิ่มเครื่องประดับเรียบๆที่ดูดีมีภูมิฐาน แนะนำให้สวมคู่กับเสื้อคอกลมหรือชุดเดรสคอกว้างหน่อย อย่าใส่คู่กับเสื้อที่คอมีปกหรือมีลวดลาย หรือมีดีเทลอะไรที่บริเวณคอ เพราะจะทำให้ดูเยอะแยะ รกไปหมด ไม่เหมือนกับลุค casual ชุดทำงานค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply