แฟชั่นลุค Tomboy สำหรับใครที่ไม่ใช่สาวหวาน

แฟชั่นลุค Tomboy สำหรับใครที่ไม่ใช่สาวหวาน

ลุค Tomboy คงไม่ใช่ลุคทีแปลกใหม่อะไรมากมายสำหรับบ้านเรานะคะ เพราะสไตล์ก็จะดูแมนๆหน่อย แต่ยังคงคอนเสปความน่ารักแบบสาวๆไว้อยู่เล็กๆน้อยๆ ซึ่งลุคแบบนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแต่งตัวแบบฟรุ้งฟริ้ง ตุ้งติ้งหรือลุคชิคอะไรมากนัก และมักจะเป็นคนสบายๆ เพราะไอเท็มที่ใส่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นทรงหลวม แต่มีไอเท็มอะไรบ้างที่จะมาช่วยอัพลุค Tomboy ของคุณให้ดูมีสไตล์

กางเกงวอร์ม
สวมกางเกงวอร์มหรือกางเกง Jogger คู่กับเสื้อตัวใหญ่ จะได้ลุคที่แมนๆพร้อมลุยมากขึ้น ในวันธรรมดาๆคุณจะลองกางเกงวอร์มกับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตก็ได้ค่ะ หรือจะลองสวมคู่กับเสื้อแขนยาวคอกลมดูก็โอเคเลยนะ ส่วนรองเท้าบอกเลยว่ากางเกงวอร์มก็คงจะเหมาะกับรองเท้าผ้าใบมากที่สุดแล้วล่ะ สำหรับลุค Tomboy แบบนี้ แต่ถ้าชอบลุคชิคก็แนะนำให้สวมรองเท้าบูทส้นเข็มไปเลยเป็นไง

เสื้อมีฮู๊ด
เพิ่มความเจ๋งให้กับลุคของคุณด้วยเสื้อที่ฮู๊ด เนื้อผ้าอาจจะเป็นผ้าสเวตเตอร์หรือผ้านวมกันหนาวสไตล์ Sporty หน่อยเพราะให้เข้ากับคอนเสปในวันนี้ของเรา แต่เสื้อมีฮู๊ดนี้สามารถใส่กับเสื้อ้ผ้าได้หลากหลายสไตล์มากๆเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะสวมคู่กับกางเกงแสลคขาเต่อแล้วสวมด้วยโค้ทหรือสูททับ พร้อมกับรองเท้าผ้าใบเท่ห์ๆ หรือรองเท้าหนังแบบ Boat Shoe ก็ยังได้นะ

เสื้อยืดคอกลมตัวหลวม
คิดอะไรไม่ออกบอกเสื้อยืดไว้ก่อน แต่ห้ามใส่แบบพอดีตัวเด็ดขาดเลยนะ จะใส่คู่กับกางเกงขาสั้นหรือขายาวท่อนล่างก็ได้หมดค่ะ แต่กางเกงขาสั้นถ้าเลือกแบบ 3 ส่วน คือความยาวระดับเหนือหัวเข่ามานิดเดียว และเป็นทรงกระบอกพับปลายขา สวมกับรองเท้าผ้าใบทรง Low ก็เหมือนถอดแบบมาจาก Kendall Jenner เลยล่ะ

กางเกงยีนส์ทรง Boyfriend
รู้กันอยูค่ะว่ากางเกงยีนส์ทรงนี้ไม่เคยทำให้ลุค Tomboy ผิดหวัง ถ้าสาวๆชอบสไตล์แมนๆคุยกันก็ต้องมีตัวนี้อยู่ในตู้ประหนึ่งว่าท้องฟ้าต้องคู่กับก้อนเมฆยังไงอย่างนั้น ส่วนไอเท็มที่แนะนำให้สวมคู่กับก็ลองเป็นเสื้อเชิ้ตก่อนเลยดีมั้ย หรือถ้าวันสบายๆลองเป็นเสื้อยืดกสรีนลายเท่ห์ๆซักตัวก็ไม่ว่ากันค่ะ

หมวกแก๊ป
ถือเป็นเครืองประดับที่ช่วย Complete ลุค Tomboy ได้ดีที่สุด เพราะสไตล์นี้จะไม่ค่อยสวมอะไรเยอะแยะเว้นแต่หมวกแก๊ปไปเดียวก็พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์เลยล่ะ แถมยังช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีอีกด้วยนะคะ วิธีเลือกให้อัพเดทเทรนด์ต้องนี้ เราแนะนำให้เลือกหมวกสีสันสดๆที่เป็นสีเดียวทั้งใบ สกรีนคำคมหรือโลโก้แบรนด์ หรือเขียนชื่อแบรนด์แค่นั้นก็จบแล้วล่ะ ได้ลุคกวนๆแน่นอน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply