ไอเท็มเพิ่มความอบอุ่นสุดเก๋ หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ไอเท็มเพิ่มความอบอุ่นสุดเก๋ หนาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น

ประเทศไทยช่วงนี้อากาศแปลกๆว่ามั้ยคะ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว แถมด้วยฝนตกปลายปีแบบนี้อีกต่างหาก ถ้าจะคาดเดาอะไรไม่ได้แบบนี้สาวๆต้องมีไอเท็มที่เอาไว้พกพาเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ให้ดีเลยล่ะ ว่าแต่มีอะไรบ้างต้องลองมาดูพร้อมๆกัน

1. เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์
เอาง่ายสุดๆเลยนะคะ แจ็คเก็ตยีนส์ไม่ได้ทำให้ร้อนมาก แม้จะสวมในตอนกลางวัน หรือถ้าเกิดหนาวขึ้นมา ใส่กันลมกันความหนาวเย็นก็ช่วยได้เยอะเลยล่ะ นอกจากนี้ยังเป็นไอเท็มแฟชั่นสุดๆตอนนี้อีกด้วยนะ เลือกเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ที่มีดีเทลแต่งขาด จะขาดที่แขนเสื้อหรือขาดด้านหลังนิดๆก็ดูดีค่ะ อาจจะมีประดับตกแต่งด้วยลายดอกกุบหลาบ ไม่ว่าจะเป็นแบบปักหรือสกรีน เพิ่มความอินเทรนด์ให้กับเสื้อยีนส์ธรรมดาๆได้เยอะเลย

2. ผ้าพันคอ
หรือผ้าคลุมไหล่ก็ได้นะ อย่างน้อยควรจะพกไว้ติดตัวตลอด เวลาฉุกเฉินจะได้มีใช้ หรือแม้แต่ตอนไปดูหนังในโรง แอร์ในโรงหนังจะชอบเย็นๆไปจนถึงหนาว ถ้าอยากจะเอ็นจอยกับหนังจริงๆ พกผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ไปด้วยอุ่นใจแน่นอน ถ้าเป็นผ้าพันคอก็ลองเลือกผืนบางๆไม่หนามาก และเลือกโทนสีที่แต่งตัวเข้ากับอะไรก็ได้ง่ายๆ อย่าง สีครีม น้ำตาล ขาว ดำ น้ำเงินหรือเทา

3. เสื้อคลุมเบลเซอร์
สุภาพขึ้นมาหน่อย ถ้าบอกว่าเสื้อยีนส์มันอาจจะเซอร์ไป อันนั้นพกพาสำหรับไปเที่ยวก็ได้นะ แต่ถ้าเป็นเสื้อคลุมเบลเซอร์จะใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ได้เหมือนกันทั้งคู่แหละ ควรเลือกทรงเสื้อที่เข้ากับรูปร่างของเรา หรือแม้กระทั่งสีของเสื้อที่เข้ากับผิวและสไตล์การแต่งตัวของเราด้วย เช่น ถ้าคุณอยากจะดูเพรียวบางเราก็แนะนำให้เลือกเสื้อคลุมเบลเซอร์แบบที่มีปกเป็นแนวยาวด้านหน้า เพื่ออำพรางให้รูปร่างดูเพรียวขึ้นมาได้ แต่ถ้าอยากจะดูตัวใหญ่และมีสไตล์ขึ้นมาหน่อยลองเป้นเสื้อสูทกระดุม 2 แถวด้านหน้าก็ดีนะคะ

4. ผ้าผูกคอผืนเล็ก
สำหรับวันเบาๆ พกอะไรเยอะแยะมากไม่ได้ก็ลองเลือกผ้าผูกคอผืนเล็กไว้กับกระเป๋าซักผืนดูนะคะ เลือกสีที่ตัดกับเสื้อผ้าไปเลย เวลาที่สาวๆเอามาผูกคอมันจะช่วยให้ความอบอุ่นบริเวณคอได้ดี แล้วมันจะทำให้ร่างกายโดยรวมอุ่นขึ้นเลยล่ะ แถมถ้าไม่อยากให้ลุคดูเป็นทางการเกินไป แค่เอาผ้ามาผูกคอประดับแทนสร้อยคอก็สามารถเปลี่ยนลุคเป๊ะๆให้ดูชิลล์ขึ้นมาได้ ง่ายๆแค่นี้เอง แถมยังไม่ต้องพกอะไรให้เยอะแยะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply