ชุดแซก vs ชุดจั๊มสูท

ชุดแซก vs ชุดจั๊มสูท

พอพูดถึง ชุดแซก เราก็มักจะนึกถึงอีกชุดนึงด้วยนั่นก็คือ ชุดจั๊มสูท ค่ะ สองสไตล์นี้มีความเหมือนที่แตกต่าง นั่นก็คือเป็นงานสวมทั้งตัวเหมือนกัน เป็นชุดๆ เดียว ไม่ต้องสรรหาอะไรมาเติม แต่อีกอย่างเป็นกระโปรง อีกอย่างเป็นกางเกงนั่นล่ะค่ะคุณ และความเหมือนที่แตกต่างนี้ทำให้เราเห็น ชุดแซก ก็นึกถึงชุดจั๊มสูท เห็น ชุดจั๊มสูท ก็นึกถึง ชุดแซก ด้วย เป็นอะไรที่แยกกันไม่ออกจริงๆ มาถึงตอนนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแล้วจะเลือกใส่ชุดไหนดีกับช่วงวันต่างๆ เช่น วันทำงาน หรือวันหยุดพักผ่อนสบายๆ สำหรับคำถามนี้มีคำตอบง่ายๆ เลยว่า สามารถเลือกทั้ง ชุดแซก และชุดจั๊มสูทขายาวได้ทั้งสองโอกาสเลยทีเดียวค่ะ เพราะทั้งสองสไตล์เป็นชุดที่มีความเรียบร้อย สามารถใส่ทำงานได้อยู่แล้ว และที่สำคัญคือในความเรียบร้อยนั้นก็จะมีความลำลองสไตล์แฝงอยู่ด้วย ดังนั้นแล้วทั้งสองสไตล์นี้เรียกว่าเป็นชุดพี่น้องไปไหนไปกันได้หมดเจ้าค่า

แต่สำหรับ ชุดแซก ซึ่งเป็นชุดกระโปรง และเป็นชุดที่มีความเรียบร้อยดังนั้นโอกาสในการใช้งานกับวันทำงาน ก็นับว่าเป็นโอกาสที่มีความเหมาะสมเป็นที่สุดค่ะ ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์ของการแต่งตัวด้วย ชุดแซก ก็เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องบอกว่าดีไซน์ของชุดเหล่านี้มีความหลากหลายมาก เราไปดูกันค่ะว่ามีแซกแบบไหนที่สวยๆ กันบ้าง

ชุดแซกกระโปรงทรงเอ งานแบบนี้เรียกว่ามีความเป็นสาวทำงานแบบมาดมั่น ส่วนมากจะเป็นงานแบบแขนสั้น หรือแขนกุดเพื่อให้สามารถใส่กับเสื้อสูทหรือเสื้อเบลเซอร์ได้สบายๆ ไม่ติดไม่ขัด เพราะสำหรับสาวออฟฟิศบางที่อาจจะมีความต้องใส่สูทในออฟฟิศค่ะคุณ แต่สำหรับใครที่อาจจะไม่ต้องไม่จำเป็นขอให้เป็นชุดเรียบร้อย ก็จัดไปค่ะ ชุดแซก แบบแขนสั้น โดยที่ทรงของกระโปรง ก็จะมีตั้งแต่ ทรงเอ ทรงสอบ หรือทรงที่มีความพลิ้ว ตัวเสื้อเป็นแขนยาว แขนสั้น หรือ แขนกุด ซึ่ง ชุดแซก เป็นชุดที่ใส่กับรองเท้า หรือเสื้อสูท และยังแมทท์กับกระเป๋าได้ทุกสไตล์ และนี่คือข้อที่ดีและดีมากของชุดสไตล์นี้เลยทีเดียว

มากันที่ ชุดจั๊มสูท บ้างค่ะ ซึ่งสไตล์ของชุดจั๊มสูทที่เป็นกางเกงขายาวถึงแม้จะมีความเป็นแฟชั่นมากกว่า ชุดแซก และดูเหมือนว่าจะเหมาะกับวันหยุดสบายๆ มากกว่าจะมาใส่ในที่ทำงาน แต่ความจริงแล้ว ชุดจั๊มสูทสีพื้น ซึ่งเป็นชุดกางเกงขายาว ขาเดป ถ้าเราใส่กับเสื้อสูทหรือเสื้อเบลเซอร์แล้ว ก็เข้ากันดีแป็นปี่เป็นขลุ่ยเชียวล่ะ ดังนั้น ไม่ว่าจะ ชุดแซก หรือว่าจั๊มสูท ก็ไปได้ทั้งวันทำงานและวันหยุดสบายๆ จ้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply