ชุดเดรสยาวใส่ให้สวยทำยังไง

ชุดเดรสยาวใส่ให้สวยทำยังไง

            แหมๆคิดจะใส่ชุดเดรสยาวไปเที่ยว ไปทำงาน หรือไปตามงานต่างๆก็ดีสำหรับผู้หญิงบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงเมื่อใส่ชุดเดรสยาวออกมาแล้วดูเพอร์เฟคมากที่สุด แน่นอนว่าถ้าแต่งตัวออกมาแล้วไม่ดีก็อาจจะทำให้ดูแย่ เพราะฉะนั้นจะรอกันอยู่ทำไมมาลองดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้ใส่ชุดเดรสยาวแล้วดูดี

ชุดเดรสยาวใส่ให้สวยทำยังไง

1.ลองหา Reference จากที่อื่น

            จริงๆแล้วเป็นทางเลือกในการแต่งตัวได้ง่ายที่สุดสำหรับชุดเดรสยาว เพราะถ้าไม่รู้ว่าจะใส่ออกมาแล้วเป็นแบบไหนหรือจะใส่ยังไงแนะนำว่าให้ลองหาต้นแบบหรือตัวอย่างจาก Social ไม่ว่าจะเป็น Instagram Facebook หรือแม้แต่กระทั่ง web Blog ทั่วไป ซึ่งก็จะมีคำแนะนำในการแต่งตัวด้วยชุดเดรสยาวอยู่บ้าง หรืออาจจะมีถึงกระทั่งว่าควรที่จะเลือกชุดแบบไหนมาใส่ เพราะฉะนั้นถึงเป็นทางเลือกที่ง่ายสำหรับผู้หญิงในการแต่งตัวด้วยชุดแบบนี้ไปตามโอกาสต่างๆ

ชุดเดรสยาวใส่ให้สวยทำยังไง

2.เลือกจุดเด่นให้ชุด

            ถ้าคิดว่าอยากจะใส่ชุดเดรสยาวแล้วดูดี แนะนำว่าควรที่จะต้องหาจุดเด่นให้กับชุดโดยอาจจะเป็นลวดลาย หรือสีสันที่มีความโดดเด่นอย่างชัดเจน แต่ไม่ควรที่จะให้ทั้งสองอย่างเด่นไปพร้อมๆกัน เพราะถ้าหากว่าให้เด่นพร้อมกันก็อาจจะทำให้การเลือกโฟกัสเป็นไปได้ยาก โดยส่วนใหญ่มักจะเลือกให้ลวดลายมีความเด่นเพื่อทำให้การแต่งตัวดูง่ายและที่สำคัญควรที่จะต้องเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับลวดลายไม่ทำให้ดูรกเกินไปด้วย

ชุดเดรสยาวใส่ให้สวยทำยังไง

3.ใส่กับตัวอื่นได้

            ชุดเดรสยาวไม่จำเป็นที่จะต้องใส่เป็นชุดเดียว เพราะสามารถที่จะเอาเสื้อผ้าแบบอื่นมาประยุกต์ใส่ให้เข้ากัน และเป็นการเปลี่ยนลุคหรืออาจจะทำให้ชุดดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่ถ้าหากว่าเป็นชุดวที่ดูมีระดับ แนะนำว่าให้ใส่กับแจ็คเก็ตหนังก็จะทำให้ดูแพงและมีระดับมากขึ้น แต่แนะนำว่าถ้าใช้แจ็คเก็ตหนังชุดเดรสจะต้องเป็นสีขาว เพราะดูตัดกันแบบสิ้นเชิง

            แล้วจะรอกันไปอีกทำไมถ้ามีเทคนิคดีขนาดนี้ก็ควรจะไปลองเลือกชุดเดรสยาวให้เหมาะกับโอกาสต่างๆที่จะเอาไปใช้ได้แล้ว หรืออย่างที่บอกว่าถ้าหากว่ายังไม่มั่นใจและไม่รู้ว่าจะใส่ออกมาแล้วเป็นแบบไหน แนะนำให้ลองดูจากแหล่งตัวอย่างทั้งหมดที่พูดไปเพราะจริงๆจะมีจากหลายแบบ หรือจากคนหลายๆสไตล์ที่ลองแต่งชุดเดรสยาวออกมาให้มีเอกลักษณ์ได้ เพราะฉะนั้นจะรอช้าไม่ได้แล้ว

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply