เสื้อคาร์ดิแกนกับการแต่งตัวสไตล์เกาฯ

เสื้อคาร์ดิแกนกับการแต่งตัวสไตล์เกาฯ

            เสื้อคาร์ดิแกน  เป็น Item  ที่มีความโคเรียสไตล์ค่ะคุณ เพราะช่วงนี้ไม่ว่าเราจะไปทางไหน เราก็จะเป็นมีแต่เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี แต่งหน้าก็เทรนด์เกาหลี เรียกว่าเค้ามีความเกาหลีฟีเวอร์จริงๆ เลย ดังนั้นเราจะพลาดไม่ได้กับความมาแรงของแฟชั่นเซ็ทสไตล์เกาหลีค่ะคุณ และสำหรับเรื่องราวดีๆ ที่เราจะเล่าให้ฟังในวันนี้ เป็นเสื้อคาร์ดิแกน   คือเสื้อถักไหมพรมที่เป็นเสื้อคลุม มีสีสันต่างๆ ตามไหมพรมที่ใช้ถักค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นสีล้วนๆ สีเดียว ไม่มีลูกเล่นอื่นผสม เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่สบายๆ เรียบๆ ง่ายๆ สามารถใส่คลุมไหล่ในวันทำงานที่ต้องนั่งห้องแอร์ และการที่มีเสื้อตัวนี้คลุมไหล่ ความหนาของเสื้อ ซึ่งไม่หนาไม่บางกำลังพอดี ก็ทำให้เราอบอุ่นแบบพอดีๆ ในวันทำงานนั่นเองค่ะ แบบนี้ล่ะจึงเป็นที่นิยมของสาวๆ ออฟฟิศ และ นอกจากนี้สาวๆ วัยเรียนรุ่นมหา’ลัย ก็ยังนิยมใช้คลุมไหล่ไปเรียนด้วยเช่นกันค่ะ เหตุผลเดียวกันคือ เป็นเสื้อที่เรียบง่ายไม่ต้องคิดว่าเข้าไม่เข้า หยิบไปเถอะเข้าอยู่แล้ว อะไรทำนองนี้ค่ะคุณ และที่สำคัญไม่ร้อนและคลุมเพื่อกันแดดได้ดีอีกด้วยจ้า  คราวนี้เรารู้จักหน้าตาของ Item นี้แล้ว มาดูกันค่ะว่า สาวเกาหลีเค้าแต่งตัวด้วยเสื้อสไตล์แบบนี้ยังไงบ้าง

เสื้อคาร์ดิแกนกับการแต่งตัวสไตล์เกาฯ

            เริ่มกันที่ เสื้อคาร์ดิแกน กับลุคลำลอง ก็สามารถจัดมาคู่กันได้แบบง่ายๆ เช่น  คุณสาวๆ สามารถหยิบเสื้อกล้ามพอดีตัวสีขาว มาคู่กับกางเกงขาสั้น หรือว่ากระโปรงยีนส์สั้นทรงเอ เป็นงานทิ้งๆ ตัว แล้วจัดเสื้อคลุมเข้าไปค่ะ หรือ คุณสาวๆ สามารถแมทท์ เสื้อคาร์ดิแกน ติดกระดุมเรียบร้อย กับกางเกงยีนส์ขายาวได้เลย โดยที่ไม่ต้องมีเสื้อตัวในค่ะ รองเท้าหนังแบบสวมสบายๆ ดำลังดี งานนี้ก็สตรีทลุคได้ไม่แพ้งานอื่นเลยจ้า  หรือจะใช้เบรกงานชุดดำ ซึ่งหากเราแมทท์ชุดทั้งเสื้อและกระโปรงหรือกางเกงสีดำทั้งชุดในวันนั้นๆ เราสามารถใช้เสื้อเสื้อคาร์ดิแกน ซึ่งมีสีสันสดใสมาเบรกความดำของชุดได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นแล้ว คุณสาวๆ ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทท์เสื้อดีไซน์นี้เข้ากับลุคอื่นๆ หรือเสื้อผ้าที่มีทั้งหมดในตู้เสื้อผ้านั่นล่ะคุณ เพราะนี่คือ เสื้อคลุมเอนกประสงค์ที่แท้ทรูค่ะคุณ

เสื้อคาร์ดิแกนกับการแต่งตัวสไตล์เกาฯ

            ความเป็นเสื้อคาร์ดิแกน ยังสามารถใช้ได้อีกหลากหลาย เช่นใช้เป็นเสื้อคาดเอว เสื้อผูกไหล่ ซึ่งเป็นสไตล์ที่เรียกว่าเป็นออพชั่นเสริม ให้ลุคการแต่งตัวของเราดูดีมากยิ่งขึ้น แทบจะเปรียบว่าเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงเลยก็ว่าได้จ้า ดังนั้นใครยังไม่มีรีบหามาด่วนๆ

เสื้อคาร์ดิแกนกับการแต่งตัวสไตล์เกาฯ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply