4 ขั้นตอนการเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว

4 ขั้นตอนการเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว

            ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงตามคอนเซ็ป อย่าหยุดสวยค่ะคุณ ดังนั้นแล้วริจะแต่งหน้าทั้งทีต้องเอาให้ดีต้องเอาให้สุด แต่งยังไงให้ดูสวยเนียน ละเอียด คม ซึ่งขั้นตอนการแต่งหน้าให้ได้สิ่งเหล่านี้มา ต้องอาศัยทักษะและการฝึกแต่งหน้า เริ่มง่ายๆ จากการแต่งหน้าตัวเองนี่ล่ะค่ะ สวยบ้าง นี่เรียกว่าสวยเหรอ บ้าง อะไรทำนองนี้ แต่เชื่อเถอะว่าแต่งๆ ไปนานๆ วันเข้าเดี๋ยวเราจะชินมือ แล้วรู้เองว่าจังหวะไหนต้องทำยังไง สุดท้ายก็ไปสู่การแต่งหน้าสวยได้ภายใน 5 นาทีเท่านั้นค่ะคุณ นี่เรื่องจริง!!! แต่สำหรับตอนนี้ที่ยังอยู่ในระหว่างฝึกปรือ เราก็ต้องมีตัวช่วยดี ๆ ที่เรียกว่า   “ไพรเมอร์”  จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เรียบเนียนและเนียนเรียบมากยิ่งขึ้นค่ะ ที่สำคัญคือปิดหมดทุกรูขุมขน ลบหมดทุกริ้วรอย (ยกเว้นตีนกา) เท่านั้นเองจร้า

            เอาล่ะๆ สำหรับวันนี้ เรารู้แล้วว่า ไพรเมอร์ นั้นดี๊ดี ควรค่าแก่การเสียตังค์  ดังนั้นเรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันค่ะ ว่าจะเอาแบบไหนดีที่เหมาะกับเรามากที่สุด

4 ขั้นตอนการเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว

            อันดับแรกเราต้องรู้ก่อนค่ะว่า เราจะใช้ ไพรเมอร์ เพื่อ!!! คือหมายถึงว่า ปัญหาผิวบางทีเราก็มีเยอะอะค่ะคุณ คราวนี้ เนื้อของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เค้าก็มีเยอะ หลากหลาย ดังนั้น การปิดริ้วรอย หรือว่ารอยสิว หรือว่าฝ้ากระ หรือว่ารอยอะไรต่างๆ เราต้องเอาให้ชัด เลือกเอาที่เรากังวลใจมากที่สุดก่อนค่ะ ว่าเราอยากจะปิดอะไร ค่อยเลือกซื้อตามนั้น และที่สำคัญคืออย่าลืมทดสอบบนผิวหน้าเราจริงๆ นะคะโดยการทดสอบที่ขากรรไกรค่ะคุณ ดูสีที่เหมาะกับเราที่สุดจ้า

            ข้อต่อมาคือการประเมินสภาพผิว หมายถึงว่าคุณๆ ต้องการปรับสภาพสีผิวหรือไม่ เช่น ปัญหาเรื่องรอยคล้ำใต้ตา ผิวคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวซีด หรือมีรอยแดง เป็นต้น ซึ่งเราอาจจะต้องเลือกซื้อไพรเมอร์ หลากหลายที่สามารถช่วยแก้ไขเรื่องต่างๆ เพราะสีของแต่ละประเภทไม่เหมือนกันค่ะ

4 ขั้นตอนการเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว

            ต่อมาคือ เช็คสภาพผิวของเราว่า เป็นผิวแบบไหน  ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา เพราะไพรเมอร์ แต่ละตัวก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ทั้งน้ำหนักของสี เนื้อผลิตภัณฑ์

4 ขั้นตอนการเลือกใช้ ไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิว

            ข้อสุดท้ายคือ เลือกใช้ไพรเมอร์ เนื้อเดียวกันกับครีมรองพื้นที่ใช้ ถ้าครีมรองพื้นเป็นแบบเนื้อครีม เราก็ใช้เนื้อครีม ถ้ารองพื้นเป็นเนื้อคุชชั่น เราก็เลือกใช้แบบเนื้อบางเบา เพราะการเลือกใช้แบบนี้มีข้อดีตรงที่ทั้งสองอย่างจะเสริมกันทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบยิ่งขึ้นค่ะ ทั้งนี้เราต้องดูเป็นพิเศษว่า ไพรเมอร์ นั้นมีส่วนผสมของซิลิโคนหรือไม่ เพราะบางทีเราแพ้ซิลิโคน อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ค่ะคุณ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply