การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งกาย

การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งกาย

การแต่งกายของคนเรานั้นสามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง บอกถึง บุคลิกภาพ การวางตัวในสังคม สไตล์การแต่งตัว รสนิยม หรือแม้กระทั่งลักษณะนิสัยใจคอ ซึ่งนอกจากการแต่งตัวของเราแล้วนั้นยังไม่เพียงพอจะต้องอาศัยเสื้อผ้าหน้าผมไปพร้อมพร้อมกันการแต่งหน้าก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่บ่งบอกถึงบุคลิกลักษณะนิสัยของเราได้ อีกทั้งสีลิปสติกที่ใช้นั้นก็สามารถบ่งบอกถึงอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดของเราในวันนั้นนั้นได้อีกด้วย การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะสมกับการแต่งกายของเรานั้นสิ่งแรกที่ควรดูคือลุคการแต่งหน้า และการแต่งกายของคุณในวันนั้นนั้นรวมทั้งสถานที่ที่คุณต้องการจะไปว่าเป็นงานประเภทไหน

การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งกาย

เราสามารถเปลี่ยนได้หลายรูป หลายแบบขึ้นอยู่กับโอกาสต่างๆ ซึ่งหากคุณต้องการไปงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ หรืองานที่ต้องออกไปพบปะผู้ใหญ่ในเวลากลางวันนั้น สีลิปสติกที่คุณควรเลือกใช้ควรเป็นสีที่มีความสุภาพ อ่อนหวาน เช่นสีชมพูอ่อน สีโอรส หรือสีพีช ที่ไม่เข้มหรือฉูดฉาดจนเกินไป บวกกับการแต่งกายที่สุภาพเรียบร้อย ซึ่งอาจจะเป็นชุดสูท หรือชุดเดรสก็ได้ ที่แสดงถึงความสุภาพ และถูกกาลเทศะ ผู้หญิงควรใส่กระโปรง หรือกางเกงขาขาวสีสุภาพ ต่อมาจะเป็นประเภทงานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานแต่งงาน สำหรับผู้ที่แต่งกายด้วยชุดราตรียาว

การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งกาย

หรือชุดสำหรับไปงานแต่งงานเพื่อไปออกงานเวลากลางคืนนั้น สีลิปสติกที่ควรเลือกใช้ควรจะเป็นสีที่เข้ากับสีชุดมากที่สุดอย่างเช่น หากชุดราตรีนั้นเป็นสีดำ หรือสีน้ำเงินที่มีสีเข้ม สีลิปสติกก็ควรจะเป็นสีเข้มตามไปด้วยเช่นสีแดงเลือดนก หรือสีม่วง สีบานเย็น หรือสีส้มที่มีความชัดเจนของสี เพื่อให้สีของชุดและลิปสติกนั้นตัดกัน แต่ก็ไม่แน่เสมอไปว่าจะต้องเป็นชุดที่มีสีเข้มอย่างเดียวหากเป็นชุดสีอ่อนเช่นสีขาว หรือชุดที่มีความเป็นสีพื้นเรียบง่าย ควรใช้โทนสีที่จัดชัดเจนไปเลย เพื่อความเด่นชัด และเสริมใบหน้าของคุณให้โดดเด่น แต่ต้องแน่ใจด้วยว่า หากคุณต้องการทาปากที่มีสีฉูดฉาดแล้วล่ะก็ การแต่งหน้าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเบ้าตา สีแก้มนั้น ควรเป็นสีที่อ่อนสุดๆ เพื่อไม่ให้เป็นเหมือนนกแก้วนกขุนทองได้ แต่หากชุดของคุณนั้นเป็นชุดที่มีเลื่อมระยิบระยับแวววาว หรือมีลวดลายจนปวดตา และดีไซน์ที่ซับซ้อนพันกันไปมาแล้วล่ะก็ คุณจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้สีลิปสติกที่มีความเรียบง่ายเช่น สีโทนสีชมพูอ่อน สีส้มอ่อน สีพีช เป็นต้น เนื่องจากว่าชุดของคุณนั้นมีความเยอะมากพออยู่แล้ว หากคุณประโคมใบหน้าด้วยการแต่งหน้าทาปากสีจัดจ้านเข้าไปอีก จะยิ่งทำให้คุณกลายเป็นตัวตลกในงานค่ำคืนนั้นได้เลย

การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งกาย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply