คอนซีลเลอร์ตัวช่วยของการเตรียมผิวหน้าคู่กายสาวๆ

คอนซีลเลอร์ตัวช่วยของการเตรียมผิวหน้าคู่กายสาวๆ

หน้าสวยใสที่แต่งแต้มออกมาแล้วเป็นธรรมชาติ เริ่มต้นด้วยขั้นตอนของการเตรียมผิว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่สาวๆหลายคนกังวลใจ เพราะยากเหมือนกันที่จะทำให้ผิวหน้าสม่ำเสมอ ลบรอยแดง รอยดำ ถุงใต้ตา รอยตีนกา ร่องแก้ม และที่สำคัญต้องเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ถอนหายใจแป๊ป !!

งานนี้ผู้ช่วยคนสำคัญต้องปรากฏตัว นอกจากรองพื้นดีๆ ก็ต้องยกหน้าที่ผู้ช่วยอีกคนให้กับ คอนซีลเลอร์ ซึ่งนางได้เกิดมาเพื่อจัดการจุดบกพร่องบนใบหน้าของสาวๆ ได้อย่างอยู่หมัด ว่าแต่ถ้าสาวๆหยิบจับเลือกมาใช้แบบผิดๆ นอกจากจะไม่ปัง ก็อาจจะพังเอาได้ง่ายๆ

สาวใสวัย 15 คงไม่ต้องเรียกใช้ผู้ช่วยอย่างคอนซีลเลอร์ แต่สำหรับสาววัยทำงาน ขาดไปก็คงใจคอไม่ดี ไม่ว่าจะสาวน้อย สาววัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงรุ่นคุณแม่ก็มาทำความรู้จัก คอนซีลเลอร์ กันเถอะ

คอนซีลเลอร์ตัวช่วยของการเตรียมผิวหน้าคู่กายสาวๆ

คอนซีลเลอร์ มีเนื้อผลิตภัณฑ์ต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน อย่าง คอนซีลเลอร์เนื้อเหลว หรือ Liquid Concealer ใช้ได้กับทุกสภาพผิว คุณสมบัติประจำตัวนางคือการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รวมไปถึงรอยด่างดำ ริ้วรอย บนใบหน้า ข้อดีอีกอย่างคือเป็นเนื้อที่เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับสาวๆมือใหม่ที่หัดแต่งหน้าสาวๆที่ต้องการเรียกใช้บริการนาง ก็ควรเลือกให้คอนซีลเลอร์เนื้อเหลวมีความสว่างกว่าผิว 1 เบอร์

คอนซีลเลอร์ตัวช่วยของการเตรียมผิวหน้าคู่กายสาวๆ

มาต่อที่ คอนซีลเลอร์เนื้อครีม หรือ Cream Concealer มีคุณสมบัติปกปิดขั้นสุด เหมาะกับการใช้ปกปิดร่องลึกบนผิวหน้า เนื้อเกลี่ยยากเพราะมีความหนาแน่น สาวๆจึงต้องเรียกใช้บริการเสริมของฟองน้ำหรือใช้แปรงสำหรับคอลซีลเลอร์โดยเฉพาะ ต้องระวังนิดนึงหากเกลี่ยไม่สม่ำเสมอไม่เรียบกริบ จะทิ้งร่องแตกไว้ คราวนี้นอกจากจะไม่ปกปิดยังจะทำให้หน้าของคุณพังไม่เป็นท่า สุดท้ายเป็นที่นิยมใช้กันในวงการเรียกว่า คอนซีลเลอร์แบบแท่ง หรือ Stick Concealer คุณสมบัติของเธอคือการปกปิดรอยสิว เราจะใช้การแต้มลงบริเวณที่เป็นสิว และรอยแผลจากสิวที่ทิ้งไว้บนใบหน้า ควรเลือกโทนเหลืองสำหรับการปกปิดรอยแดงจากสิว การใช้งานง่ายแต่ปราบเซียนที่การเกลี่ยเนื้อของคอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ

คอนซีลเลอร์ตัวช่วยของการเตรียมผิวหน้าคู่กายสาวๆ

การใช้คอนซีลเลอร์ สำหรับการแต่งหน้าใช้ได้ตั้งแต่การแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน และการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่อย่าลืมว่าการปกปิดจนเกินไปอาจทำให้การแต่งหน้านั้นออกมาแข็งเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติ หากเป็นการแต่งหน้าเพื่อถ่ายภาพนิ่งอาจไม่มีปัญหา แต่ถ้าสำหรับการแต่งหน้าทั่วไปแล้วการเผยเนื้อผิวจริงที่มีจุดบกพร่องบ้างก็ไม่ใช้เรื่องหน้าอาย และที่สำคัญ ต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าหลังการใช้เพราะอาจเกิดการอุดตันที่รูขุมขนทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply