เติมแต่งดวงตาให้มีสีสันด้วยอายแชโดว์

เติมแต่งดวงตาให้มีสีสันด้วยอายแชโดว์

อายแชโดว์ เป็นเครื่องสำอางค์สำหรับใช้ปัดทาบนเปลือกตาใต้คิ้ว เพื่อให้ดวงตาเกิดมิติความลึกและเพิ่มสีสันให้รอบดวงตา นอกจากนั้นสวยงามแล้วยังทำให้ดูเด่น เป็นเสน่ห์อีกด้วย มีอยู่หลายชนิด และมีสีสันต่างๆ มากมาย ซึ่งปกติแล้วจะทำมาจากแป้ง และไมก้า ซึ่งในบางครั้งนั้น อาจจะพบอายแชโดว์ในรูปของเหลว หรือแบบดินสอ ได้เช่นกัน ประเทศต่างๆ ทั่วโลก การแต่งหน้าโดยการใช้อายแชโดว์นั้นทั้งผู้หญิงและผู้ชายสามารถใช้ได้เช่นกกัน แต่โดยเฉลี่ยแล้วระยะห่างระหว่างขนตาและขนคิ้วผู้หญิงจะเป็นสองเท่าของผู้ชาย อายแชโดว์ที่มีสีอ่อนจะดูเหมือนมีพื้นที่นี้มากขึ้นและดูนุ่มนวลมีเสนห์ ดึงดูดให้ชวนมอง และแน่นอนนอกจากจะทารอบผิวเปลือกแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ประโยชน์ที่อายแชโดว์ ก็สามารถทำได้มาฝากกัน

เติมแต่งดวงตาให้มีสีสันด้วยอายแชโดว์

1. บลัชออน อายแชโดว์แบบฝุ่น โทนสีส้ม สีชมพู หรือสีอิฐ สามารถนำมาปัดแก้มแทนบลัชออนได้ และควรเลือกที่เหมาะกับลุคแต่งหน้าของเรา ส่วนใครจะนำอายแชโดว์แบบฝุ่นมาผสมเบบี้ออยล์ให้เป็นเนื้อครีม แล้วเบลนด์ลงบนแก้ม อันนี้ก็จะเกาะผิวได้ดีขึ้น และติดทนนานกว่าการใช้แบบฝุ่นปัดเลย

2. ปัดเขียนคิ้ว ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบฝุ่นกับอายแชโดว์แบบฝุ่น มันก็มีลักษณะเหมือนกัน และแน่นอนมันใช้แทนกันได้ เพียงแค่ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดกรอบคิ้วตามทรงที่คุณสาวๆต้องการ แล้วใช้อายแชโดว์สีดำ สีน้ำตาล ถมลงไปให้เต็ม เบลนด์ให้ฟุ้งๆ แค่นี้ก็เป๊ะปังกันขึ้นมาแล้ว

เติมแต่งดวงตาให้มีสีสันด้วยอายแชโดว์

3. สร้างกรอบหน้า หากวันไหนเกิดคุณลืมไปแล้วว่าคอนทัวร์คู่ใจได้หมดไปแล้ว อายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีที่ใช้แทนได้และให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน วิธีใช้ก็คือ นำแปรงคอนทัวร์จุ่มอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน/เข้ม หรือโทนสีตามตามใจสำหรับกาลุคการแต่งหน้าคุณ ไล้ไปตามกรอบหน้า ปัดๆเบลนด์ให้เนียน

4. ปิดร่องผม สำหรับใครที่หัวเหม่งหรือมีรอยแสกผมที่กว้าง และกังวลใจว่ามันจะเด่นกว่าใบหน้าอันสวยๆของคุณวิธีง่ายๆเพียงแค่ใช้แปรงทาอายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีดำ ควรเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงสีผมเรามากที่สุด ป้ายไปตามร่องผม รอยแสกผม รับรองว่าร่องรอยเหล่านั้นจะดูเติมเต็มขึ้นมาอย่างแน่นอน

เติมแต่งดวงตาให้มีสีสันด้วยอายแชโดว์

5. ลิปสติก อันนี้ต้องอาศัยความใจเด็ด หรือความบ้าบิ่นนิดหน่อย เพราะต้องหักและแงะอายแชโดว์สักเสี้ยวมาผสมกับวาสลีนหรือเบบี้ออยล์ ผสมให้ข้น และระวังมันจะเป็นก้อนนะ รับรองคุณสาวๆจะได้ลิปกลอสสีสันสุดสวยด้วยฝีมือคุณที่มีสีเดียวในโลกแน่นอน

สุดท้ายนี้อยากขอฝากสาวๆทุกคนว่า อย่าลืมเลือกสีเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะตัวเธอ จะได้ไม่โป๊ะและมีปัญหาผิวมากมายตามมา

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply