เจาะลึกเรื่องโทนเนอร์

เจาะลึกเรื่องโทนเนอร์

มาถึงวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าอย่าง โทนเนอร์ แน่นอนค่ะ เพราะเจ้าน้ำใสๆ ขวดนี้ช่างเป็นอะไรที่สารพัดประโยชน์ คุณสมบัติดีๆ มากมายที่เราจำเป็นต้องใช้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง Item ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวล่ะ และสำหรับวันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่าคุณสมบัติดีๆ มากมายของ โทนเนอร์ ที่เราใช้กัน เราเลือกซื้อมาถูกหรือไม่ เจาะลึกเรื่องของ โทนเนอร์ กัน

ในการเลือกซื้อ โทนเนอร์ ก็เหมือนกับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าค่ะ นอกจากเรื่องคุณสมบัติต่างๆ ด้านการบำรุงผิวแล้ว สิ่งที่เราต้องดูเพิ่มเติมคือ ค่า pH หรือค่าความเป็นกรดด่างนั่นเองจ้า ทำไมต้องดูเรื่องนี้ ?? สิ่งที่หลายคนอาจจะลืมนึกไป หรืออาจจะไม่เคยรู้มาก่อนคือ สภาพผิวของคนเราปกติ จะมีความเป็นกรดอ่อนๆ ค่ะ ดังนั้นแล้วสิ่งต่างๆ ที่จะมาประโคมใช้กับผิวหน้าเราจะต้องเป็นกรดอ่อนๆ เช่นกัน ถ้าผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่มีความเป็นกรดแก่ หรือเป็นด่างมากเกินไป ก็จะมีผลต่อสภาพผิวเราได้เช่นกัน

ในการเลือกใช้ โทนเนอร์ สาวๆ เคยรู้หรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ มีความเป็นกรดหรือเป็นด่าง สิ่งนี้คือสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเลยทีเดียว เพราะแทนที่จะได้ของมาใช้แล้วสามารถทำความสะอาดผิวได้เต็มที่ บำรุงผิวได้เต็มที่ แต่กลับกลายเป็นว่าทำให้ผิวแห้งตึงเกินไปซะนี่ แบบนี้ไม่คุ้มที่จะต้องเสียเงินซื้อ โทนเนอร์ แล้วยังต้องมาเสียเงินเพิ่มเพื่อฟื้นบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวหรือเซรั่มเข้มข้นนะคะสาวๆ ดังนั้นแล้ว ต้องเลือกกันให้ดีค่ะ นอกจากนี้แล้ว พึงระวังผลิตภัณฑ์ที่อาจจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งใดก็ตามที่สามารถทำความสะอาดผิวได้ ส่วนใหญ่อาจจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เช่นกันค่ะ ซึ่งน้อยนักที่จะไม่มี แต่ก็ใช่ว่าจะหาไม่ได้เลยค่ะ โทนเนอร์ ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมยังมีอยู่อีกมากมาย เช่น ส่วนผสมที่ใช้คือสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ และที่สำคัญคือต้องผ่านการทดสอบจากแพทยาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังด้วยค่ะ ถึงจะมั่นใจว่าเราใช้แล้วไม่แพ้

สำหรับใครที่แพ้ง่าย ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ต้องลองทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ท้องแขนก่อนเสมอ ถ้าหากแพ้ อาการผื่นหรือปื้นแดงจะมาทันทีค่ะ ที่ต้องทดสอบที่ท้องแขนก็เพราะว่าบริเวณนั้นบอบบางเหมือนกับผิวหน้าของเราที่สุดแล้ว ดังนั้น การไปทดสอบที่หลังมือ หรือที่อื่นๆ เราอาจจะไม่เห็นผลกเป็นได้นะคะสาวๆ เพียงเท่านี้เราก็มั่นใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น และถึงอย่างไร โทนเนอร์ ก็ยังคงมีความจำเป็น เพียงแต่เราต้องเลือกให้ถูกเท่านั้นเองค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply