ไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนที่ทำงานในโอกาสต่างๆ

ไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนที่ทำงานในโอกาสต่างๆ

สาวๆที่อยู่ในวัยทำงานก็ย่อมจะต้องมีเพื่อนฝูงในออฟฟิศบ้างใช่มั้ยล่ะค่ะ ซึ่งเพื่อนร่วมงานเราหลายครั้งก็จะมีวันเกิด วันแต่งงาน หรือโอกาสพิเศษต่างๆไม่ว่าจะเป็นวันที่เค้าลาออก หรือเค้าได้เลื่อนตำแหน่ง อะไรก็ตามแต่เราก็ควรจะแสดงความยินดีด้วยการซื้อของขวัญเป็นสินน้ำใจเล็กๆน้อยๆให้กับเค้านะคะ ดังนั้นวันนี้เรามีไอเดียดีๆมานำเสนอค่ะ

โอกาสแสดงความยินดี
ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม การแสดงความยินดีง่ายๆคือช่อดอกไม้หรือการ์ดประดิษฐ์เองซักใบก็ชื่นใจแล้วค่ะ อยู่ที่เราสนิทมากน้อยแค่ไหน สิ่งที่ไม่ควรซื้อคือตุ๊กตา เพราะเราอยู่ในวัยทำงานแล้ว ก็ควรจะเลือกของขวัญที่ช่วยทำให้ลุคของเราดูดีหน่อยนึง นอกเหนือจากช่อดอกไม้ ลองหาซื้ออะไรมาประดับโต๊ะทำงานเค้ามั้ยคะ หรือจะเป็นคูปองวอร์เชอต่างๆ เพื่อให้เพื่อนของเราได้ไปเลือกซื้อเอง หรือได้ไปใช้บริการอะไรก็ตามในวันสำคัญของเค้าค่ะ

โอกาสในวันเกิด
เนื่องในวันเกิดของเค้า เราก็ขอแนะนำอะไรที่มันจะช่วยให้เค้าดูดีขึ้นดีมั้ยคะ เพราะอายุและวัยที่ล่วงเลยไป อาจจะลองซื้อครีมบำรุงผิว หรือคอร์สทำสวย น้ำหอม หรือจะเป็นอะไรที่ช่วยให้เค้าผ่อนคลายก็ได้ค่ะ อย่างน้ำหอมในรถหรือในบ้าน แต่ถ้าเพื่อนเลือกที่จะเอามาตั้งที่โต๊ะทำงานเราก็ได้อานิสงกลิ่นหอมๆนั้นด้วยนะ

โอกาสอำลา
โมเม้นต์ดีๆของเพื่อนสนิทในที่ทำงานมันช่างสำคัญจริงๆนะคะ เพราะไม่ใช่ทุกที่และทุกคนที่จะเจอเพื่อนน่ารักๆ ดังนั้นเมื่อเค้ากำลังจะจากเราไปก็ควรจะมีอะไรให้เค้านึกถึง ถ้าเค้ากำลังจะลาออกไปทำงานที่ใหม่ ก็อาจจะลองซื้อสมุดโน๊ตหรือของจำเป็นสำหรับการเริ่มทำงานที่ใหม่ดู หรือถ้าเค้าลาออกไปแต่งงานหรือมีอย่างอื่นส่วนตัว ก็ลองเลือกซื้อของที่เค้าได้ใช้ประโยชน์จริงๆ ส่วนปาร์ตีอำลา เราว่ารวมเงินกันในแผนกหาลูกโป่งน่ารักๆติดชื่อเค้าแล้วเขียนคำอวยพรสั้นๆลงไปเค้าก็คงซึ้งจนแทบไม่อยากจากคุณไปไหนแน่นอน

โอกาสเลื่อนตำแหน่ง
เพื่อนได้ดีมีหรือจะทำเฉย อาจจะต้องจัดปาร์ตี้ชุดใหญ่ฉลองให้เพื่อนกันหน่อย เพราะเพื่อนได้ดีเพื่อนต้องไม่ทิ้งเราแน่ๆ 555 ดังนั้นจะพาเพื่อนและแผนกไปกินเลี้ยง สังสรรค์กันก็ยังได้เลยนะ ส่วนของขวัญที่เราแนะนำ ลองดูเป็นของขวัญตลกๆ ที่จะเป็นการช่วยให้เค้าผ่อนคลายมากขึ้นหน่อยดีมั้ย เพราะยิ่งถ้าเค้าได้ขึ้นตำแหน่งใหญ่ งานก็จะมีความกดดันตามมาแน่นอน ดังนั้นเราก็ควรจะช่วยซัพพอร์ตเพื่อน หรือจะเป็นของขวัญที่ทำให้เค้ารู้สึกเซอไพรส์ก็ได้นะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply