หน้าสวยแล้วผิวกายก็ต้องเด้งด้วยครีมมาร์คตัว

หน้าสวยแล้วผิวกายก็ต้องเด้งด้วยครีมมาร์คตัว

ครีมมาร์คตัว ในปัจจุบันมีครีมมาร์คตัวออกมาจำนวนมาก ทั้งช่วยให้ผิวขาวขึ้น ลดจุดด่างดำหรือแม้แต่ช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลง ซึ่งมีให้คุณได้เลือกใช้อย่างมากมาย แต่การจะเลือกใช้แต่ละชนิดควรศึกษาส่วนผสมหรือการผลิตให้แน่นอนเสียก่อน เพราะอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตราฐานก็อาจจะเสียโฉมได้เลยทีเดียว ครีมมาร์คตัวนั้นตัวครีมจะเข้าฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียให้กลับมาสดใส สดชื่นอีกครั้ง ในตัวมาร์คจะมีประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกได้เอง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แน่นอนว่าปัญหาผิวแห้งกร้าน หยาบกระด้าง หมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน และเต็มไปด้วยจุดด่างดำจะหายไป บางผลิตภัณฑ์อาจช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ หรืออาจจะช่วยในการสลายไขมันและยกกระชับเฉพาะส่วนอีกด้วย

หน้าสวยแล้วผิวกายก็ต้องเด้งด้วยครีมมาร์คตัว

คุณสามารถเลือกซื้อครีมมาร์คตัวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณได้ หากคุณต้องการผิวที่กระจ่างใสควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินต่างๆ หรือถ้าอยากได้การลดเลือนริ้วรอยก็ควรเลือกที่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นของคลอลาเจ จะได้ลดการหยาบกร้านและการเกิดผิวแห้ง บางผลิตภัณฑ์ก็ทำการผสมเกล็ดทองคำเปลว รังนก สารสกัดจากผลไม้ต่างๆ หรือแม้กระทั้งสารสกัดการสัตว์ทะเลที่ช่วยให้เกิดผลที่ดีกับการบำรุงสภาพผิว ก็เป็นการตัดสินใจง่ายๆในการที่จะเลือกครีมมาร์คตัวแต่ละชนิดมาใช้ให้เหมาะสมกับคุณ

หน้าสวยแล้วผิวกายก็ต้องเด้งด้วยครีมมาร์คตัว

การมาร์คตัวก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แค่หลังจากที่คุณอาบน้ำชำระล้างร่างกายจนสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้มาร์คด้วยครีมมาร์คตัว ตามระยะเวลาของแต่ละผลิตภัณฑ์มาร์คให้ทั่วตัว ตามจุดต่างๆขอพับและจุดที่ผิวหมองคล้ำ ทำการทาครีมมาร์คตัวลงไปและนวดคลึงให้ทั่วผิวเพื่อให้ตัวเนื้อครีมมาร์คได้เข้าถึงตามรอยแยกของผิว แล้วล้างออก และทำการทาครีมบำรุงผิวเพื่อบำรุงดูแลสภาพผิวของคุณให้ดียิ่งขึ้น ในช่วงที่ใช้ครีมมาร์คตัวในระยะแรก ให้มาร์คติดต่อกัน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียมานานให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากนั้นอาจจะลดลงเหลือเพียง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ การมาร์คตัวนอกจากจะเป็นการบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้คราบขี้ไครตามตัวหลุดออกไปอีกด้วย การทำงานของครีมก็ไม่ได้ต่างจากการใช่ครีมมาร์คหน้ามากมายนัก เพียงแต่ระยะเวลาของการมาร์คตัวอาจจะค่อนข้างที่ใช้เวลามากกว่า เนื่องจากชั้นผิวที่มีความหนามากกว่าผิวหน้า และได้รับผลกระทบจากแสงแดงและมลพิษในแต่ละวันมากกว่า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply