เคล็ดลับเลือกซื้ออายแชโดว์ให้เหมาะกับสีผิว

สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าทั้งหลายนั้น อาจจะรู้สึกเก้ๆกังๆกันไปบ้าง เมื่อต้องตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องสำอางสักชิ้น เพราะยังไม่มีข้อมูลที่เพียงพอเพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจ และอีกอย่างก็กลัวว่าซื้อมาแล้วจะไม่เหมาะกับตนเอง ซึ่งการเลือกซื้อ อายแชโดว์ ก็เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงขาดไม่ได้เชียวล่ะ ซึ่งเป็นไอเท็มเครื่องสำอางชิ้นสำคัญในการแต่งแต้มดวงตาคู่สวยให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น จึงควรที่จะเลือก อายแชโดว์ ให้เหมาะสมกับสภาพของสีผิวของตนเอง ซึ่งเราได้นำเคล็ดลับในการเลือกซื้อมาให้สาวๆได้ใช้พิจารณาและตัดสินใจกัน

สาวผิวขาว

ใครที่เป็นคนผิวขาวขอบอกเลยว่าน่าอิจฉาสุดๆไปเลยล่ะ เพราะสีผิวแบบนี้คุณสามารถที่จะเลือกใช้ อายแชโดว์ เฉดสีใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อน โทนสีเข้ม หรือโทนสีสดใส ซึ่งจะได้ลุคในแบบที่ต้องการ แต่หากจะพูดถึงโทนสีที่เหมาะสมที่สุดแล้วคือโทนสีชมพูอ่อน เพราะจะช่วยให้บริเวณดวงตาดูกระจ่างใส และส่งผลให้ใบหน้าดูสุขภาพดี ดูขาวอมชมพูระเรื่อ

สาวผิวแทน/ผิวเหลือง

การที่คุณมีสีผิวแทนหรือสีผิวเหลือง ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงในการเลือก อายแชโดว์ ให้เหมาะกับผิวของตนเองแล้ว จะดูมีเสน่ห์น่ามองมากเลยทีเดียว ด้วยการเลือกโทนสีน้ำตาลอ่อน สีทอง สีบลอนด์ เป็นต้น ที่จะเป็นการเพิ่มความสว่างและกระจ่างใสให้กับดวงตาคู่สวยได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วถ้าหากว่ามีปัญหาใต้ตาคล้ำ การนำ อายแชโดว์ ทาบริเวณใต้ตาก็จะเพิ่มความเป็นประกายให้กับดวงตาได้มากยิ่งขึ้น

สาวผิวสีเข้ม

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีผิวสีเข้ม แนะนำว่าควรเลือก อายแชโดว์ ในโทนสีที่อ่อนกว่าสีผิวจริงในระดับหนึ่ง แต่อย่าให้แตกต่างกับสีผิวจริงจนมากเกินไป หรือง่ายๆเลยก็คือควรเลือกสีแชมเปญ แต่ก็มีขั้นตอนในการทาที่ลงปลีกย่อยเข้ามาหน่อย นั่นก็คือควรลง อายแชโดว์ สีชมพูอ่อนลงไปบางๆจากนั้นจึงตามด้วยสีแชมเปญละเลงตามลงไปหนักๆ แล้วปิดท้ายด้วยสีน้ำตาลอ่อนให้ดูมีความกลมกลืนมากยิ่งขึ้น จะทำให้ได้ดวงตาที่มีมิติ สง่า และมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น และไม่ทำให้ดูเว่อร์เกินไปอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเคล็ดลับในการเลือกซื้อ อายแชโดว์ ให้เหมาะกับสีผิวของตนเอง ที่จะทำให้การแต่งหน้าของหญิงสาวแต่ละคน มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเพิ่มความสง่างามและการแต่งหน้าไร้ที่ติได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply