รองเท้าส้นสูงแบบไหนจับคู่กับเสื้อผ้าอะไรแล้วดูดี

รองเท้าส้นสูงแบบไหนจับคู่กับเสื้อผ้าอะไรแล้วดูดี

ส้นสูงที่ดูดีมักจะเหมาะกับเสื้อผ้าที่ดูดี ดังนั้นการจะเลือกสวม รองเท้าส้นสูง ให้ดูดีได้คุณจะต้องเลือกเสื้อผ้าให้เข้าชุดกันด้วยนะ ไม่ใช่สักแต่ละเลือกรองเท้าสวยอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบางทีเสื้อผ้าเองก็มีรายละเอียดและจุดเด่นจุดด้อยของมัน สาวๆจะต้องดึงเอาความเก๋ของเสื้อผ้ามารวมกับรองเท้าให้เข้ากันให้ได้ ความยากของการจับคู่คือคุณจะทำยังไงให้มันดูไม่เข้ากันในตอนแรก แต่มันทำให้ Total Look ดูดีนั่นล่ะที่หลายคนคงไม่รู้ แต่วันนี้จะได้รู้แน่ๆถ้าอ่านบทความนี้จนจบ

1. รองเท้าส้นสูงเปิดส้น
หรือรองเท้า Mule Heels รองเท้าแบบนี้จะเหมือนรองเท้าแตะที่มีส้นสูงด้านหน้า เป็นสไตล์ Casual กึ่งลำลองมากๆ บางที่ทำงานก็อาจจะไม่ให้ใส่รองเท้าแบบนี้ไปทำงานก็ได้ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น รองเท้าสไตล์นี้เพราะกับกางเกงขายาว กระโปรง 5 ส่วน กางเกง crop ขา หรือแม้กระทั่งกระโปรงสั้น แต่จะไม่เหมาะเท่าไหร่กับพวกกางเกงวอร์ม หรือกางเกงยาวประมาณเข่า เพราะลุคที่ได้จากรองเท้าคู่นี้คือความชิคและความมีสไตล์

2. รองเท้าส้นสูงที่เป็นทรงถุงเท้า
รองเท้าแบบนี้กำลังฮิตมากๆตอนนี้ แต่เหมาะจะใส่กับเสื้อผ้าแบบไหนน่ะหรอ ก็ได้เกือบหมดเลยนะสำหรับตอนนี้ จะสั้นหรือยาวก็ได้ทั้งนั้น จะกางเกงวอร์มหรือกางเกงยีนส์ก็ได้เหมือนกัน แม้กระทั่งกระโปรงเท่ห์ๆ เปรี้ยวๆ แต่ที่ไม่แนะนำเลยคือกางเกงขายาวรัดรูป หรือกางเกงขาเดฟสารพัดผ้า จะผ้าอะไรก็แล้วแต่รองเท้าทรงนี้เอาไม่อยู่จริงๆ อย่าจับคู่กันเด็ดขาดเลย

3. รองเท้าส้นสูงแบบหุ้มข้อ
รองเท้าส้นสูงกึ่งบูธแบบหุ้มข้อตอนนี้ที่ใส่แล้วดูดีที่สุดคือกางเกงหรือกระโปรง Crop ทั้งหลายแหล่ ความยาวประมาณหน้าแข้งกำลังดี เพราะจะทำให้คุณดูมีสไตล์มากๆ สาวตัวเล็กใส่ก็ดูตัวสูงขึ้น หรือคนที่อวบหน่อยไม่มั่นใจในต้นขาและเรียวขาของตัวเองใส่แล้วก็จะช่วยอำพรางได้ แล้วคุณจะมั่นใจยิ่งขึ้นเมื่อได้ใส่ลุคนี้ แต่สิ่งที่ไม่แนะนำให้จับคู่กับก็คล้ายๆกับรองเท้าส้นสูงที่เป็นทรงถุงเท้า นั่นก็คือกางเกงขาเดฟ เพราะมันค่อนข้างจะเอาท์ไปแล้วล่ะ เดี๋ยวนี้ใครๆก็ใส่อะไรโคร่งๆ ขาบานๆ ดูรุ่มรามถึงจะดูดี

4. รองเท้าส้นสูงแบบเปลือยผิวเท้า
มีแค่สายบางๆเล็กๆยึดให้เท้าคุณกับรองเท้าอยู่คู่กัน รองเท้าแบบนี้เหมาะมากเป็นสำหรับสาวไทยสไตล์ Feminine และชอบลุคชิคๆ ใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกแบบเลยล่ะ ขึ้นอยู่กับว่าสีรองเท้าของคุณเข้ากันกับเสื้อผ้าที่สวมมั้ยแค่นั้นเอง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply