บอกลา 5 รองเท้าส่งท้ายปีเก่า

บอกลา 5 รองเท้าส่งท้ายปีเก่า

ใกล้จะปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้วนะคะ เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกมากๆ ซึ่งพอปีใหม่มาเทรนด์เสื้อผ้าเก่าๆก็ต้องเอ้าท์ออกไปตามกาลเวลา ทีนี้มาดูกันว่ารองเท้าแบบไหนบ้างที่สมควรเท และแบบไหนที่สมควรหามาสวมด่วนๆ

1. เทรองเท้าบู๊ตส้นตึก
เชยระเบิดมากถ้าตอนนี้ใครไปเมืองนอกแล้วเลือกสวมรองเท้าบู๊ตแบบส้นตึกหรือส้นเตารีด เค้าเลิกใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วค่า โดยเฉพาะที่เป็นหนังกลับหรือหนังแก้วแล้วเป็นส้นเตารีดเนี่ย ถ้าใครมีไว้ที่อยากก็แนะนำให้เลขาย เอาไปบริจาค หรือเก็บนางใส่กล่องไว้นิ่งๆ เพราะอีกนานเหมือนกันกว่านางจะได้ผุดได้เกิดขึ้นมารุ่งโรจน์ในวงการแฟชั่นอีก แต่ก็ไม่แน่นะ แฟชั่นสมัยนี้ไม่ตายตัวจริงๆ ก่อนจะโยนทิ้งก็มองหาคู่ใหม่ ต้องเป็นรองเท้าบูทแบบรัดรูป ลักษณะเหมือนรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าอ็อกฟอร์ดทั่วไปแต่เพิ่มกิมมิคด้วยผ้าหรือหนังนิ่มหุ้มขึ้นมาให้เหมือนคุณใส่ถุงเท้า

2. รองเท้าส้นสูงแบบยกหน้า
ถึงมันจะเคยฮิตมากแต่ก่อนก็ไม่ต้องเสียดายค่ะ เพราะตอนนี้ตกรุ่นไปหมดแล้ว ถ้าสาวๆหยิบมาใส่ก็จะได้เป็นแฟชั่นนิสต้าเมื่อห้าปีก่อน ไม่แน่นำสุดๆเลยค่ะ ส่วนคู่ที่อินตอนนี้ต้องเป็นรองเท้าส้นสูงหัวแหลมที่ไม่ได้ยกหน้า คือพื้นหน้ารองเท้าแบราบติดพื้นเลยนะ ส่วนส้นด้านหลังจะสูง 3 นิ้วหรือ 5 นิ้วก็เอาที่สาวๆสบายใจจ๊ะ

3. รองเท้าแตะ Gladiator
นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจสมัยก่อนมากที่ได้ใส่รองเท้าทรง Gladiator ประหนึ่งว่าชั้นนี่แหละคือเจ้าแห่งสมรภูมิแฟชั่นอันดุเดือด แต่ตอนนี้ผิดไปแล้วจ้า ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของกาลเวลา ให้มันกลับไปอยู่ในยุคของสปาตันเหมือนเดิมเถิด และสิ่งที่คุณควรจะหามาใส่แทนด่วนๆ ควรจะเป็นรองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูงเปิดให้เห็นผิวเท้าให้เยอะที่สุด จะใสไปเลยก็ได้ หรือสีนู้ดๆกกำลังดี พอใส่แล้วเข้ากับลุคแบบ Feminine เหมือนกันนะ

4. รองเท้าสกปรก มีรอยเลอะเทอะ
สายเซอร์สมัยก่อน ที่รองเท้าขาวต้องดำ รองเท้าดำต้องเละๆเทะๆ ตอนนี้ไม่ใช่อย่างนั้นแล้วค่ะ เพราะยุคของลุคเด็กเนิร์ดกำลังกลับมาทวงบัลลังก์คืน ดังนั้นถ้าสาวๆก้มมองที่รองเท้าตัวเองแล้วมันเก่า เน่า หรือรองเท้าหนังแบบเหี่ยวๆแตกๆ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องซื้อคู่ใหม่เอี่ยม หนังวาววับ ไม่เป็นรอยใดๆมาสวมกันนะจ้ะ

5. รองเท้าแตะยางหูหนีบ
ช่วงสมัยหนึ่งจะมีแบรนด์รองเท้าแตะยางหูหนีบ เป็นเส้นเรียวๆเล็กๆ หลายสายฮิตมากๆ แต่ตอนนี้รองเท้าแตะพวกนั้นหลุดจากวงโคจรโลกไปแล้วค่ะ สาวๆที่ยังใส่หูหนีบอยู่ก็แนะนำให้เปลี่ยนนะคะ เพราะตอนนี้รองเท้าแตะแบบสวมจากด้านหน้ามาแรงมากๆ แถมถ้าเป็นแบรนด์จากรองเท้ากีฬาดังๆ ยิ่งกำลังอิน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply